15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://pubvision-network.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

3+ chức năng chính của Adobe Dreamweaver

adobe-dreamweaver-la-cong-cu-thiet-ke-soan-thao-ma-web-chuyen-nghiep
0 Comments

Adobe Dreamweaver là công cụ thiết kế, soạn thảo mã web chuyên nghiệp, ưa chuộng nhất hiện nay. Bài viết này, Digitalfuture sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 chức năng chính của phần mềm này. Tin rằng những thông tin bổ ích sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là gì? Giao diện ra sao?

Thật vậy, adobe dreamweaver giúp người dùng chỉnh sửa file HTML và CSS, soạn thảo mã web, hỗ trợ nhiều giao thức,… Tính năng xem trước giúp nhà thiết kế tránh những sai sót, cải thiện chất lượng web và tăng hiệu quả công việc.

adobe-dreamweaver-la-cong-cu-thiet-ke-soan-thao-ma-web-chuyen-nghiep

Adobe Dreamweaver là công cụ thiết kế, soạn thảo mã web chuyên nghiệp

Do đó, rất nhiều chuyên gia, nhà phát triển đánh giá cao phần mềm này. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực của thiết kế web chuyên nghiệp. Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng bao gồm:

Yếu tố Chức năng Sử dụng
Toolbar Document
  • Chứa các thao tác với tài liệu hiện hành
  • Bao gồm các nút Design, Code, Split
Thanh Properties

  • Điều chỉnh các thuộc tính của đối tượng mà bạn đang chọn
  • Di chuyển chuột đến ô Window, click vào Properties
Thanh Tag
  • Cho người dùng biết đối tượng đang nằm trong tag nào
  • Là thanh nằm ngang, phía trên thanh Properties
Panel group
  • Nơi chứa thông tin giúp bạn tạo, định dạng trang
  • Insert bar: chèn các đối tượng vào trang web
  • Css bar: quản lý các file trong website
  • Dom bar: quản lý cấu trúc các tag trong trang theo dạng cây thư mục

3+ chức năng chính của Adobe Dreamweaver

Ngay sau đây https://digitalfuture.vn/ sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 chức năng chính của phần mềm này. Đừng rời mắt khỏi màn hình, rất nhiều thông tin bổ ích đang chờ bạn khám phá. 

adobe-dreamweaver-cho-phep-nguoi-dung-chinh-sua-file-html-va-css

Adobe Dreamweaver cho phép người dùng chỉnh sửa file HTML và CSS

Chỉnh sửa file HTML và CSS

Đầu tiên phần mềm này cho phép người dùng chỉnh sửa file HTML và CSS. Trong đó đây là những nhân tố  sẽ quyết định tạo nên cách trình bày cũng như bố cục của 1 web từ banner đến khung hình. Bạn dễ dàng thay đổi màu sắc, màu nền, menu, kích thước và màu sắc chữ,…

Nhờ vậy, bạn thỏa sức sáng tạo theo ý muốn cá nhân. Bạn cũng có thể trực tiếp thay đổi các đoạn mã CSS bằng cách bôi đen đối tượng trên giao diện trong quá trình thiết kế. Khi đó, chương trình sẽ hiển thị dòng mã bạn đánh dấu và thay đổi chúng.

Đầy đủ chức năng để thiết kế website

Bên cạnh đó, phần mềm  Dreamweaver cung cấp 3 chế độ làm việc cùng các đoạn mã code. Bạn có thể làm việc trong chế độ toàn màn hình. Hoặc bạn vừa xem code vừa thiết kế, chỉnh sửa ngay trên giao diện thiết kế.

Hơn nữa, phần mềm này cung cấp cho người dùng nhiều giao diện thiết kế miễn phí. Đặc biệt tính năng mới nhất chính là khả năng thêm đoạn mã trực tiếp trên điện thoại di động. Chương trình hỗ trợ các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

adobe-dreamweaver-cung-cap-3-che-do-lam-viec-cung-cac-doan-ma-code

Adobe Dreamweaver cung cấp 3 chế độ làm việc cùng các đoạn mã code

Adobe Dreamweaver  hỗ trợ nhiều giao thức

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật, phần mềm này hỗ trợ nhiều nội dung đa phương tiện khác nhau như hình ảnh, âm thanh, video, ghi âm… vào website. Những mẫu website có cấu trúc khoa học, hệ thống liên kết phù hợp.

Vì lẽ đó, người dùng dễ dàng chỉnh sửa đoạn mã lập trình. Càng ngày phần mềm được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới, phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng.

Trên đây là 3 chức năng chính của phần mềm Adobe Dreamweaver. Đây được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người chuyên thiết kế web. Chúc bạn tạo ra trang web chất lượng của riêng mình!

Nguồn: https://pubvision-network.com/

Previous
Next

0 Comments

Leave a Reply