15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://pubvision-network.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

Nên chọn mua ổ cứng SSD của hãng nào? Thảo luận về SSD !

Ổ cứng SSD Intel
0 Comments

Ổ cứng là một trong những dòng sản phẩm, chi tiết vô cùng quan trọng đối với máy tính. Máy tính muốn hoạt động tốt cần có ổ cứng phù hợp. Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm ổ cứng đến từ các thương hiệu khác nhau. Vậy nên chọn mua ổ cứng SSD của hãng nào? Cùng thảo luận về SSD sau đây.

Nên chọn mua ổ cứng SSD của thương hiệu nào tốt?

Ổ cứng SSD hoanghapc được coi là một trong những sản phẩm vô cùng thiết yếu với các loại máy tính. Chúng không chỉ là nơi ghi dữ liệu quan trọng mà còn mang đến rất nhiều ưu điểm tuyệt vời khác. Chính vì vậy mà hiện nay nhu cầu sử dụng ổ cứng ngày một tăng cao. Đáp ứng nhu cầu đó mà hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn sản xuất ổ cứng SSD.

Ổ cứng SSD Intel

Ổ cứng SSD Intel

Chính sự đa dạng và phong phú như vậy mà khiến người sử dụng gặp khó khăn trong khi lựa chọn. Trên thực tế, Intel là hãng công nghệ nổi tiếng toàn cầu. Và những dòng sản phẩm ổ cứng SSD của họ được thị trường đón nhận rất tích cực. Đặc biệt, những chuyên gia cho rằng, các dòng sản phẩm ổ cứng của Intel thường ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng và chất lượng tốt, độ bền cao.

Ngoài Intel thì hiện nay cũng có nhiều nhà sản xuất ổ cứng uy tín khác là Samsung, Kingston, Plextor, Crucial… Mỗi thương hiệu đều sẽ có những điểm mạnh riêng. Vì vậy để chọn được một loại ổ cứng SSD phù hợp bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chúng.

Những điều cần biết về ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD, CPU máy tính bàn, ram… đều là những phần quan trọng của máy tính. Nhờ có chúng mà máy tính đã hoạt động, vận hành ổn định và nhanh nhạy hơn. Trong đó, ổ cứng SSD sẽ là chi tiết mà bạn gặp thường xuyên. Cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về ổ cứng SSD sau đây:

Phân loại ổ cứng SSD

Khi biết được các loại ổ cứng SSD cũng phần nào giúp bạn biết được nên chọn mua ổ cứng SSD của hãng nào. Về cơ bản thì có thể chia ổ cứng SSD thành các dòng như sau:

  • TLC (Nand triple layer cell): Sở hữu tốc độ cao nhưng lại có nhược điểm kém bền.
  • MLC (Nand multi layer cell): Sử dụng 2 bit dữ liệu khi được lưu trên cùng 1 ổ nhớ. Điều này giúp chúng có tốc độ cao nhưng kém ổn định.
  • SLC (Nand single layer cell): 1 bit dữ liệu trên 1 ô nhớ. Mặc dù tốc độ không cao nhưng lại có tính ổn định.

Trong những loại ổ cứng SSD này thì SLC là dòng sản phẩm có giá thành cao nhất bởi chúng có tính ổn định cao. Và dòng TLC có giá thành thấp nhất. Tuy nhiên, bạn nên dựa vào mục đích sử dụng mà có những lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm của ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD có những ưu điểm vượt trội nào mà khiến chúng được tin dùng đến vậy? Có thể kể đến một số ưu điểm như sau:

  • Sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp hiệu suất làm việc là tốc độ của máy tính được cải thiện.
  • Tốc độ khởi động máy tính sẽ nhanh hơn khi sử dụng ổ cứng SSD.
  • Những thao tác đọc, ghi, xuất dữ liệu… sẽ nhanh hơn loại ổ cứng HDD.
  • Không gây tiếng ồn, không bị hiện tượng quá nóng như ổ HDD.
  • Tính bảo mật cao.
  • Ít tiêu thụ điện năng nên giúp máy tính tiết kiệm điện tối đa.

Với những ưu điểm vượt trội trên đã khiến dòng sản phẩm ổ cứng SSD được tin dùng và ưa chuộng hơn cả. Việc nắm chắc những ưu điểm, phân loại sẽ giúp bạn biết được nên chọn mua ổ cứng SSD của hãng nào tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bản thân.

Xem thêm: Mua màn hình máy vi tính đẹp giá rẻ chính hãng tphcm, màn hình gaming từ LED, LCD, Dell, Acer, Asus, Alienware, Benq, Hkc,Msi, Samsung, ViewSonic: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://pubvision-network.com/

Previous
Next

0 Comments

Leave a Reply