15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://pubvision-network.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

Nên hay không mua bán nhà đất Hạ Long đã phân lô?

mua-ban-nha-dat-ha-long-da-phan-lo-can-luu-y-nhieu-van-de
0 Comments

Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua bán nhà đất Hạ Long khi đã được phân lô? Thay vì thắc mắc về điều này bạn hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Qua đó, bạn sẽ trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực Bất động sản nhằm đi đến quyết định đúng đắn nhất

mua-ban-nha-dat-ha-long-da-phan-lo-can-luu-y-nhieu-van-de

Mua bán nhà đất Hạ Long đã phân lô cần lưu ý nhiều vấn đề

Mua bán nhà đất Hạ Long đã được phân lô tiềm ẩn nhiều rủi ro

Hiện nay, hoạt động mua bán nhà đất hạ long liên tục diễn ra nhất là về thời điểm cuối năm. Hơn thế nữa, nhu cầu tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp luôn luôn cấp thiết. Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định cuối cùng bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ.

Phân lô nhà đất là gì?

Phân lô nhà đất chính là tình trạng chủ đất không muốn bán một thửa đất lớn. Từ đó, người ta chia ra làm nhiều mảnh nhỏ để bán nhằm kiếm thêm nhiều lợi nhuận. Đất sau khi được chuyển nhượng có thể thực hiện hoạt động xây dựng, kinh doanh.

Tình trạng đất phân lô sẽ chung Sổ đỏ có nhiều bất tiện 

Tuy nhiên, khi mua đất phân lô sẽ có nhiều điều bất tiện khiến nhiều người lo ngại. Bởi mảnh đất này sẽ chung Sổ đỏ, sổ Hồng gây bất tiện cho nhiều khách hàng. Nhất là những ai mua đất nhưng lại không muốn xây nhà mà đem bán lại.

mua-ban-nha-dat-ha-long-da-phan-lo-co-nhieu-bat-tien

Mua bán nhà đất Hạ Long đã phân lô có nhiều bất tiện

Mua bán nhà đất Hạ Long đã phân lô tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trên thực tế, các dự án phân lô bán nền trong nhiều năm quá đã phá vỡ kế hoạch. Chưa hết, nhà nước còn bị thất thu thuế, khách hàng gặp nhiều rủi ro khi giao dịch,…Tuy nhiên, với những lời mời gọi hấp dẫn vẫn có vô số khách hàng trở thành nạn nhân tiếp theo.

Điều đáng nói, những người mua bán đất ở Hạ Long đã phân lô thường là công nhân. Bên cạnh đó, đối tượng lao động nghèo không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về Bất động sản. Khi rủi ro xảy ra họ dường như mất trắng số tiền dành dụm nhiều năm mới mua được.

Theo Luật Nhà ở, những ngôi nhà xây dựng trên đất nền phân lô, tách thửa trái phép sẽ bị dỡ bỏ. Cho dù đó là nhà biệt thự hay nhà cấp 4 đơn giản, thực trạng này đã và đang vô cùng nhức nhối. Do thế, bạn nên cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ trước khi mua bán đất.

Vẫn có thể mua đất phân lô khi nắm chắc 3 lưu ý sau

Như bạn đã biết, mua bán đất nhà Hạ Long đã phân lô tồn tại nhiều bất cập. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu thuận lợi khi nắm chắc 3 lưu ý dưới đây:

Xác định kỹ lưỡng tính pháp lý

Trước hết, bạn cần xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý của dự án phân lô bán nền. Cụ thể như xác thực thông tin chủ đầu tư có được UBND cấp tỉnh cho phép chuyển nhượng hay không. Điều này thể hiện rõ qua các giấy tờ như quyết định giao đất, quyết định phê duyệt dự án, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép phân lô bán nền,…

mua-ban-nha-dat-ha-long-da-phan-lo-can-xac-dinh-ky-luong-tinh-phap-ly-de-tranh-rui-ro

Mua bán nhà đất Hạ Long đã phân lô cần xác định kỹ lưỡng tính pháp lý để tránh rủi ro

Nếu có ý định xây nhà cần chắc chắn là đất Thổ cư

Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định xây nhà trên mảnh đất đó cần chắc chắn các thủ tục về Thổ cư. Đặc biệt, bạn không nên bị hấp dẫn bởi những thông tin rao bán rẻ hơn hẳn so với thị trường. Những trường hợp này thường nằm ở các nơi xa xôi hoặc đang dính tranh chấp, pháp lý mập mờ,…

Đặt cọc mua đất cần có giấy tờ và được công chứng cụ thể

Theo Điều 5 Luật Công Chứng 2014 các loại giao dịch, hợp đồng khi được công chứng sẽ được coi như một chứng cứ và không phải chứng minh các tình tiết, sự kiện. Do vậy, khi tiến hành đặt cọc mua đất bạn cần lưu ý và thực hiện điều này cho tốt.

Tin rằng, bạn đã hiểu hơn về việc mua bán nhà đất Hạ Long đã phân lô khi đọc xong bài viết. Nếu cần thêm bất cứ tư vấn nào khác bạn đừng quên kết nối với bất động sản meeyland.com. Với kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp bạn có được phương án tốt nhất.

Previous
Next

0 Comments

Leave a Reply