15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://pubvision-network.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

Những bài hát hay nhất về Đà Lạt – Thành phố buồn – Đà Lạt hoàng hôn – Ai lên xứ hoa đào (P1)

1 Comment


#DaLatcity #thanhphobuon
➤ Những bài hát hay nhất về Đà Lạt – Thành phố buồn – Đà Lạt hoàng hôn – Ai lên xứ hoa đào …
=======================================================================
➤ Nếu thấy Video hay các bạn bấm LIKE và nhớ SUBSCRIBE và CHIA SẺ kênh Youtube của mình, BẤM CHUÔNG để xem các video mới! Cảm ơn các bạn nhiều! Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!!!
➤Đăng ký kênh tại đây:
=======================================================================
➤ Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường du lịch. Một xứ sở của các loài hoa thi nhau đua sắc thắm. Ở Đà Lạt tập trung rất nhiều các loài hoa quý từ các nước khác nhập về. Tạo thêm cho Đà Lạt một vẽ đẹp huyền bí và mơ mộng tới tột cùng. Màng không có một thành phố nào tại nước Việt Nam ta sánh kịp với Đà Lạt.
Đà Lạt vừa là một địa điểm du lịch lý tưởng. Vừa là một nơi nghỉ mát cực kỳ hợp lý mà không đâu sánh bằng. Ngoài ra khi đến mùa hè Đà Lạt lại thể hiện được sức hút quyến rủ của mình. Mà không một thành phố nào bì kịp. Hầu hết mọi người trên đất nước Việt Nam đều đổ bộ vào Đà Lạt vào những ngày hè. Với hai mục đích chính, thức nhất là tránh nắng nóng khắc nghiệt. Việc thức 2 là tham quan du lịch các địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt
Khí hậu của Đà Lạt – Thành phố sương mù
Do địa hình được thiên nhiên ưa ái. Tọa lạc tại một độ cao vô cùng lý tưởng. Cho nên thành phố Đà Lạt được bao quanh bởi rừng thông xanh bát ngát. Quanh năm khí hậu ôn hòa mát mẻ. Đà Lạt là thành phố có khí hậu tuyệt với nhất nước Việt Nam ta. Khí hậu dịu mát quanh năm, nhiệt độ trung bình không quá 20 -21 độ C. Bao gồm cả những ngày nóng nhất. Nhưng một điều đặt biệt nữa là Đà Lạt cũng không lạnh quá. Trong những tháng mùa đông tại Đà Lạt nhiệt độ không dưới 10 độ C.
=======================================================================
Nói tới những ca khúc Đà Lạt, không thể quên được Lam Phương với Thành phố buồn. Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, gốc Hoa, sinh năm 1937, quê Kiên Giang, xuất thân từ một gia đình nghèo, tuổi thơ bất hạnh. Vốn liếng âm nhạc có được là tự học. Bước qua tuổi 15, Lam Phương đã nổi tiếng như một hiện tượng trong làng nhạc vàng đô thị miền Nam, với một loạt ca khúc rất phổ biến từ sân khấu đến phòng trà: Khúc ca ngày mùa, Nắng đẹp miền Nam, Duyên kiếp, Kiếp nghèo, Chiều thu ấy, Trăng thanh bình…
“Năm 1970, tôi theo Ban văn nghệ Hoa Tình Thương lên Đà Lạt trình diễn. Trước vẻ trầm lặng của một thành phố trập trùng đồi núi, sương mù bao quanh những con đường dốc quanh co, cùng nỗi cô đơn tràn ngập tâm hồn, tôi đã viết nên Thành phố buồn. Đây là một trong những ca khúc có số lượng xuất bản rất cao” – Lam Phương kể về hoàn cảnh ra đời bài hát Thành Phố Buồn. Bản nhạc viết trên giọng thứ (minor), nhịp 4/4 ca từ đẹp như ôm hết cả khí trời, khói sương nơi xứ sở núi đồi vào trong tình cảnh của một cuộc chia ly. Có lẽ vì thế mà nhanh chóng đi vào lòng người.
Đầu thập niên 1970, nhiều người còn yêu Đà Lạt qua hai ca khúc Đà Lạt hoàng hôn và Thương về miền đất lạnh, ký tên Minh Kỳ – Dạ Cầm (Dạ Cầm là bút danh khác của nhạc sĩ Anh Bằng). Nhạc Minh Kỳ – Dạ Cầm thoáng chút u hoài, da diết. Không gắn bó lâu với Đà Lạt, nhưng nỗi u hoài của Đà Lạt đi vào nhạc của họ gợi nên nét sầu muộn của cõi nhân thế chìm trong sa mù…
=======================================================================

Nguồn: https://pubvision-network.com/

Xem thêm bài viết khác: https://pubvision-network.com/am-nhac/
Previous
Next

1 Comment

 • July 12, 2020 at 11:33 am
  TranXuanTho_ Dalat city

  Những bài hát hay nhất về Đà Lạt – Thành phố buồn – Đà Lạt hoàng hôn – Ai lên xứ hoa đào
  ➤ Nếu thấy Video hay các bạn bấm LIKE và nhớ SUBSCRIBE và CHIA SẺ kênh Youtube của mình, BẤM CHUÔNG để ủng hộ phát triển kênh! Cảm ơn các bạn nhiều! Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!!!

  ➤Đăng ký kênh tại đây: https://bit.ly/TranXuanTho

  Reply

Leave a Reply